Mai Cúc Hoàng Đế – Giống mai sinh trưởng mạnh

16 Tháng Hai, 2023

Mai Cúc Hoàng Đế là một trong những giống mai không thể thiếu trong bộ sưu tập mai. Giống mai vàng hoa to, dễ chăm sóc, màu sắc tươi tắn nên được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích. Vậy hôm nay, yêu mai vàng sẽ cung cấp thông tin về giống mai Cúc Hoàng Đế, giúp các bạn có thêm một loại mai đẹp chưng trong ngày tết. Đặc điểm, cách chăm sóc phù hợp của cây mai này sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đặc điểm, cách chăm sóc của Mai Cúc Hoàng Đế

Tìm hiểu về mai Cúc Hoàng Đế

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì các loại mai cúc Hoàng Đế hay còn gọi là cúc nhị đỏ, cục lá gai, cúc lai vip. Tùy theo từng nơi mà nó có các tên gọi khác nhau.

Hoa của Mai Cúc Hoàng Đế vô cùng đặc sắc, khiến cho nhiều người mê đắm. Hoa to mang màu sắc tươi rực rỡ với số lượng cánh từ 30-40 tùy theo sức của từng cây mai.

Đối với lá thì to, bầu và chót nhọn. Điều thú vị là đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá về già sẽ có màu xanh đậm.

Đặc điểm của mai Cúc Hoàng Đế

Đây là giống mai đột biến nên chỉ có cây ghép mới đảm bảo chuẩn giống, còn cây ươm hạt sẽ không đảm bảo được đặc tính giống cây bố mẹ. Hoa khi nở rộ từ 30-40 cánh, hoa to gần 4 ngón tay, đặc biệt là hoa lâu tàn.

Đối với cây mai trưởng thành có số lượng nụ trung bình tầm 3-5 búp xanh, có khả năng mọc thành từng chùm lớn và rất dễ đậu hoa (khó rụng nụ).

Tốc độ sinh trưởng của hoa mai này rất mạnh, hoa nở lâu tàn. Sức kháng bệnh tốt, dễ trồng và chăm sóc.

Hướng dẫn cách chăm sóc mai Cúc Hoàng Đế

Cách trồng và chăm sóc giống mai Cúc Hoàng Đế thì không khác các giống mai khác.

  • Đất trồng: Cây mai không hề kén đất, thậm chí là có thể chịu được đất phèn pha lẫn mặn khá tốt. Chủ yếu là cây cần đất tơi xốp và thoát nước tốt.
  • Ánh sáng: Là cây ưa nắng cho nên khi trồng nên chọn vị trí nắng mạnh, để đảm bảo cây phát đọt và tán đầy đủ.
  • Tưới nước: Vào sáng sớm và chiều tối, hạn chế việc tưới nước vào thời gian còn nhiều nắng, sẽ làm cho cây bị sốc nhiệt. Nên tưới cây và làm đất ướt đẩm, tạo độ ẩm cho cây, hạn chế tối đa để cây bị ngập, chậu bị đọng nước làm cây bị úng.
  • Phân bón: Dưỡng rễ, dưỡng lá mỗi tuần hoặc là 10 ngày t bón 1 lần, liều lượng sẽ tùy vào độ lớn của cây, nên bón ít, chủ yếu cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, hạn chế bón quá nhiều phân, dẫn đến cây bị ngộ độc phân.
  • Sau khi cây ra hoa thì nên cắt cành và nhánh, để cây mọc ra nhiều nhánh mới.

Một số hình ảnh mai Cúc Hoàng Đế

mai-cuc-hoang-de-3
Hoa khi nở rộ
mai-cuc-hoang-de-1
Hoa to gần 4 ngón tay
mai-cuc-hoang-de-4
Hoa mai nở to mang màu sắc tươi tắn
mai-cuc-hoang-de
Hoa mai khi sắp tàn

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ một số thông tin về đặc điểm cũng như cách chăm sóc mai Cúc Hoàng Đế đơn giản đến bạn đọc. Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ uy tín cung cấp mai chất lượng, thì hãy liên hệ vườn mai vàng Hoàng Long để được tư vấn tốt nhất nhé. Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết trên của chúng tôi!

Bài viết liên quan:

Những giống mai vàng đẹp nhất, có giá trị nhất hiện nay
Mai giảo Đa Phúc, đặc điểm và cách chăm sóc
Mai giảo cánh xoáy, cách chăm sóc mai giảo cánh xoáy nở rộ
Mai Phú Quý, đặc điểm và cách chăm sóc mai Phú Quý
error: Content is protected !!