Mai giảo Đa Phúc, đặc điểm và cách chăm sóc

18 Tháng Hai, 2023

Với những tín đồ chơi hoa, không thể bỏ qua những loại hoa mai Tết, trong đó mai giảo Đa Phúc được xem như một trong những loại hoa vừa mang đến giá trị tinh thần vừa mang đến giá trị vật chất dịp Tết đến xuân về. Nếu các bạn cũng đang muốn tìm hiểu rõ hơn thông tin về mai giảo đa phúc, đặc điểm và cách chăm sóc như thế nào để cây phát triển tốt? Vậy hãy cùng yêu mai vàng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

mai giảo đa phúc
Đặc điểm và cách chăm sóc mai giảo Đa Phúc

Tìm hiểu mai vàng giảo Đa Phúc

Mai giảo Đa Phúc hiện đang rất hot hàng trên thị trường mua bán mai vàng bến tre, thích hợp để làm kinh tế, các vườn mai lớn đang siêu tầm dòng mai này rất nhiều, thường được lai ghép vô các gốc mai tứ quý, gốc mai càng to thì nó phát triển càng mạnh mẽ và sai bông.

Đây là giống mai vàng mới có nguồn gốc xuất xứ từ Bình Định. Về phần mặt hoa thì nó cũng sẽ tương tự như giảo Thủ Đức nhưng màu vàng sẽ nhạt hơn. Hoa mai rất đẹp có cánh cứng, hoa nở đều và lâu rụng.

Đặc biệt giống này là giống mạnh, dễ chăm sóc.

Đặc điểm của mai giảo Đa Phúc

Mai khi nở hoa rất to có thể đạt tới 8cm, cánh hoa tròn, số lượng cánh từ 8 – 16 cánh. Giống này đang được săn đón bên cạnh giảo thủ đức, giảo phú tân, giảo nhung và giảo siêu bông Sài Gòn. Mỗi loại giảo đều có 1 vẻ đẹp riêng.

Cây mai nở hoa chùm, sai nụ rất dễ đậu hoa (khó rụng nụ). Khi nở có mùi thơm rất đặc biệt.

Tốc độ sinh trưởng của cây mai rất mạnh, cây lớn rất nhanh, hoa nở lâu tàn. Lá mai thuôn dài và bo tròn, dày, màu xanh đậm, phần thân cây màu xám giống như cây mai nguyên thủy.

Hướng dẫn chăm sóc mai đơn giản 

Cách chăm sóc mai đơn giản nhất dành cho người mới chơi như sau:

  1. Xả tàn, thay phân.
  2. Nếu như chưa rõ kỷ thuật chỉ nên bón phân Dynamic là được.
  3. Thường xuyên kiểm tra xịt thuốc trị nấm và sâu định kỳ.
  4. Hãy để cây hoa mai phát triển tự nhiên nhất có thể, thì nó sẽ không chết lãng xẹt.Vì cây mai rất thông minh, tự biết cân bằng dinh dưỡng.
  5. Dưỡng rễ và dưỡng lá mỗi tuần hoặc là 10 ngày tưới 1 lần, liều lượng sẽ tùy vào độ lớn của cây mai, nên bón ít, chủ yếu cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, hạn chế việc bón phân quá nhiều, dẫn đến cây bị ngộ độc phân.

Những hình ảnh hoa mai giảo Đa Phúc ngày tết

mai-giao-da-phuc
Hoa mai vào buổi sáng
mai-giao-da-phuc-1
Hoa có từ 8-16 cánh
mai-giao-da-phuc-3
Hoa nở hoa theo chùm
mai-giao-da-phuc-4
Chiêm ngưỡng mai nở vào ngày tết

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ đặc điểm mai giảo Đa Phúc cũng như cách chăm sóc đơn giản đến bạn đọc. Nếu các bạn đang có nhu cầu muốn mua giống mai giảo chất lượng, uy tín thì có thể liên hệ trực tiếp vườn mai vàng Hoàng Long để được tư vấn, đem về cho mình những cây mai vàng đẹp chuẩn giống nhất.

Video review giống mai giảo Đa Phúc

Bài viết liên quan:

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Long An hiện nay
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi hiện nay
Nên nhặt lá mai vàng không? Tại sao nên nhặt lá mai vào giữa năm
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay