Hoa mai siêu bông Bình Lợi – Cách chăm sóc

26 Tháng Năm, 2023

Nếu các bạn là người đam mê vẻ đẹp của những cây mai vàng nở hoa rực rỡ vào ngày tết. Thì sẽ không bỏ lỡ giống mai siêu bông Bình Lợi đang được nhiều người yêu thích. Bởi vẻ đẹp rất riêng biệt so với những giống mai vàng khác trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giống mai siêu bông Bình Lợi, đặc điểm và cách chăm sóc giúp hoa mai nở đẹp nhé!

mai siêu bông bình lợi
Tìm hiểu về giống mai mai siêu bông bình lợi

Những đặc điểm của mai siêu bông Bình Lợi

Giống mai siêu bông Bình Lợi đang làm điên đảo thị trường mai vàng, hoa siêu bông bình lợi to có kích thước khoảng 7cm, mỗi hoa mai có đến 15-27 cánh. So với những giống mai khác, hoa siêu bông Bình Lợi có thời gian lưu hoa lâu hơn, hoa giữ được trên cây trong vòng khoảng 6 ngày.

Cánh hoa mai to tròn, có màu vàng tươi, những cánh hoa mai khi nở cụp lại trông rất đẹp mắt. Ngoài ra, hoa siêu bông bình lợi còn nở thành chùm và có hương thơm đặc trưng, dễ nhận biết.

Lá của mai siêu bông bình lợi nhỏ nhưng có gân dài. Để tạo được những bông hoa to và nhiều cánh hơn, các bạn có thể ghép vào gốc tứ quý. Nếu so sánh với việc ghép gốc mai vàng bình thường, thì ghép gốc tứ quý sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn.

mai siêu bông bình lợi
Giống mai siêu bông bình lợi

Cách chăm sóc hoa mai siêu bông Bình Lợi

Hoa mai siêu bông Bình Lợi được biết là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Và dưới đây là một số yếu tố quan trọng trong việc chăm sóc mai siêu bông Bình Lợi:

Đất trồng mai siêu bông Bình Lợi

Các bạn nên lựa chọn vị trí có ánh sáng hoàn toàn để cây mai vàng có thể sinh trưởng phát triển tốt. Giống mai này rất ưa đất trồng tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt và dễ chăm sóc.

Tần suất tưới nước cho cây mai siêu bông

Cần phải duy trì được độ ẩm đất từ 60 – 70% trong suốt quá trình trồng và chăm sóc cây mai vàng. Thông thường các bạn nên tưới 1 – 2 lần/ngày, nên tưới vào sáng sớm và chiều sớm, tránh tưới muộn vì cây mai dễ bị úng nước.

Kỹ thuật cắt tỉa mai siêu bông Bình Lợi

Mỗi lần thực hiện việc cắt tỉa phải đảm bảo cắt không quá 50% tổng lượng diện tích lá của cây mai vàng. Nếu cắt quá nhiều dẫn đến cây mai bị sinh trưởng phát triển chậm, không kịp thời gian để kích hoa nở vào dịp Tết.

Quy trình bón phân

Nên sử dụng phân bón thúc là phân đạm và lân với hàm lượng nhiều hơn kali ít hơn. Các bạn có thể sử dụng phân NPK với hàm lượng cao để bón như NPK 20 – 20 – 15 TE. Số lần bón phân hợp lý là từ 2 – 3 lần/tháng.

Phòng trừ sâu bệnh trên cây mai

Phải thường xuyên tiến hành làm sạch cỏ dại tạo điều kiện cho cây mai siêu bông Bình Lợi có thể sinh trưởng tốt nhất. Nên kiểm tra mai vàng thường xuyên để kịp thời xử lý các tác nhân gây bệnh.

Nên mua mai siêu bông Bình Lợi ở đâu?

Khi nhắc đến những địa điểm bán mai tốt nhất miền Nam mà không nhắc đến vườn mai vàng Hoàng Long thì quả là một thiếu sót lớn. Vườn mai Hoàng Long luôn cung cấp các giống mai được nuôi trồng và chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ từ đôi bàn tay của các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm. Vì vậy những lý do trên, vườn mai Hoàng Long được xem như một trong những vườn mai có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Lý do bạn nên mua mai siêu bông Bình Lợi tại vườn mai Hoàng Long:

  • Cây mai giống chất lượng, khỏe mạnh, đảm bảo chuẩn giống và có chính sách đảm bảo giống rõ ràng.
  • Quy trình mua bán rõ ràng, có chính sách hỗ trợ các vấn đề phát sinh.
  • Nhà vườn uy tín, chu đáo và đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

  • Vườn Mai Hoàng Long
  • Điện thoại: 0905 888 999 – 0799 888 999
  • Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999
  • Email: vuonmaihoanglong@gmail.com
  • Facebook: https://www.facebook.com/maivanghoanglong
  • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Hình ảnh hoa mai siêu bông Bình Lợi ngày Tết

mai siêu bông bình lợi
Mai siêu bông bình lợi nở hoa
mai siêu bông bình lợi
Những bông hoa mai siêu bông bình lợi vào ngày tết
mai siêu bông bình lợi
Vẻ đẹp của mai siêu bông bình lợi
mai siêu bông bình lợi
Mai siêu bông bình lợi có thể nở thành chùm

Chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về loài mai siêu bông Bình Lợi. Thế nên, nếu bạn là người đam mê sắc hoa mai vàng rực rỡ trong ngày tết thì hãy sở hữu ngay loài hoa này nhé!

Xem thêm: Mai giảo cánh xoáy, cách chăm sóc mai giảo cánh xoáy nở rộ

Bài viết liên quan:

Những loại phân bón hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây mai vàng
Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến
Giống mai vàng Yên Tử – Cách trồng và chăm sóc mai Yên Tử
Tìm hiểu cách phòng và điều trị bọ trĩ trên cây mai