Mai nhị ngọc toàn, tìm hiểu giống mai đột biến nhị ngọc toàn, đặc tính và cách nhận dạng

3 Tháng Mười Hai, 2022

Nếu các bạn là một tín đồ của hoa mai ngày Tết thì không thể nào bỏ qua được giống mai đột biến mang tên “Nhị Ngọc Toàn” đang được săn đón nhiều nhất trên thị trường mai vàng hiện nay. Đây là một giống mai đẹp được nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí Tết. Hãy cùng Yeumaivang tìm hiểu về giống mai đột biến nhị ngọc toàn, đặc tính và cách nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn có gì đặc biệt thông qua bài viết dưới đây.

mai nhị ngọc toàn
Tìm hiểu về giống mai Nhị Ngọc Toàn

Mai nhị ngọc toàn là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Mai nhị ngọc toàn được biết đến là dòng mai đột biến quý hiếm được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Đây là một giống mai đột biến được xuất hiện ở miền Tây nước ta.

Theo tìm hiểu của chúng tôi thì tên gọi mai nhị ngọc toàn được hiểu như sau: Từ nhị ý nghĩa nói nôm na là một giống mai quý hiếm thứ 2 của mai vàng miền Nam. Ngọc có ý nghĩa là đá quý sự hoàn mỹ. Toàn có ý nghĩa là sự vẹn toàn, trọn vẹn. Nhị Ngọc Toàn cũng là cái tên riêng dành cho giống hoa hết sức đặc biệt này.

Đặc điểm nhận dạng và đặc tính của mai đột biến nhị ngọc toàn

Đặc điểm của mai nhị ngọc toàn

Phần hoa của mai nhị ngọc toàn rất đẹp, cánh khít, tròn, màu sắc sặc sỡ, nở rộ và chúng có số lượng cánh nhiều trên 5 cách, có mùi hương rất thơm. Điều đặc biệt, hoa khi nở sẽ có hai màu đậm nhạt trên cùng một cánh hoa và còn nhiều bất ngờ khác khi cây ghép vào mùa sẽ có nhiều bông nở. Cũng chính nhờ sự đột biến khác lạ này mà chúng được nhiều người yêu thích.

Về lá của giống mai này thì thon dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai khác trên thị trường.

Đặc tính của mai nhị ngọc toàn

Giống mai nhị ngọc toàn có nhiều đặc tính vượt trội hơn các giống mai trên thị trường như sau:

 • Giống mai nhị ngọc toàn có tốc độ sinh trưởng rất mạnh.
 • Khi nở hoa mai có mùi hương rất thơm so với các dòng mai khác.
 • Điểm đặc biệt của loài mai này là mặt bông khi nở ra có sự đột biến mới lạ, có thể là trên một bông hoa sẽ có những đốm trắng hoặc đốm vàng (Đặc điểm này chỉ có ở giống mai nhị ngọc toàn) trên 1 cánh hoa sẽ có nửa trắng kem nửa vàng. Bông chính của mặt bông này sẽ có màu trắng phớt kem. Quan trọng nhất là khi cây ghép già mùa sẽ có nhiều bông nở ra với nhiều bất ngờ vì gen đột biến của mặt bông này biến tấu rất lạ.

Một số hình ảnh về giống mai nhị ngọc toàn

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm một vài bức hình về giống mai nhị ngọc toàn siêu đẹp, siêu hot hiện nay.

mai đột biến nhị ngọc toàn
Hoa mai đột biến nhị ngọc toàn
đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn
Nét đẹp của những cánh hoa của mai nhị ngọc toàn
giống mai nhị ngọc toàn
Cánh hoa nhị ngọc toàn sẽ có nửa trắng kem nửa vàng
mai nhị ngọc toàn là gì
Mặt bông chính sẽ có màu trắng kem phớt
mai nhị ngọc toàn là gì
Hoa nhị ngọc toàn khi nở có mùi hương rất thơm
mai vàng đột biến nhị ngọc toàn
Độ sinh trưởng nhị ngọc toàn rất mạnh
điểm cung cấp giống mai nhị ngọc toàn
Nhị ngọc toàn có gen đột biến mới lạ

Điểm cung cấp giống mai nhị ngọc toàn và bảng giá

Tết Nguyên Đán sắp đến rồi, các bạn đã chọn được điểm cung cấp giống mai nhị ngọc toàn ưng ý chưa? Nếu chưa hãy đừng chần chờ mà đến ngay vườn mai vàng Hoàng Long bạn nhé!

Hiện nay, Vườn Mai Hoàng Long là một trong số ít những vườn mai cung cấp giống mai độc lạ nhị ngọc toàn. Hoàng Long là nhà vườn chuyên cung cấp các giống mai vàng mới chuẩn giống, mai quấn đế, mai gốc nhớt. Với kinh nghiệm dày dặn trong nghề, khi tới Vườn Mai Hoàng Long bạn sẽ cảm nhận được hai điểm nổi bật so với những vườn mai khác: 

 • Thứ nhất: Vườn Mai Hoàng Long tự hào tạo ra những gốc mai đẹp, đa dạng về dáng mai và thế mai, đặc biệt hơn hiện nay tại Hoàng Long đang cho nhân giống giống mai nhị ngọc toàn, giống mai độc lạ nhất từ trước đến nay.
 • Thứ hai: Ở Vườn Mai Hoàng Long số lượng cây mai không chỉ đẹp về dáng và thế mai mà cây còn cho ra được rất nhiều nụ, kích thước mặt bông mai lớn, nhiều cánh (đa dạng theo giống cây), bông có màu sắc đẹp. Bởi vậy, khách hàng khi tới với vườn mai Hoàng Long dù là tới với mục đích xem, tham quan vườn mai hay mua đi chăng nữa thì đều sẽ bưng một em về trưng cho dịp tết.

Hiện tại giống mai nhị ngọc toàn có giá bán từ 1 triệu đến 5 triệu đồng. Tùy vào từng tình trạng sinh trưởng của cây mà sẽ có giá bán mai vàng khác nhau.

Thông tin liên hệ:

 • Vườn Mai Hoàng Long
 • Điện thoại: 0905 888 999 – 0799 888 999
 • Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999
 • Email: vuonmaihoanglong@gmail.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/maivanghoanglong
 • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Trên đây chính là những thông tin về giống mai đột biến nhị ngọc toàn, đặc tính và cách nhận dạng mà chúng tôi đã tổng hợp. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm thông tin tốt để lựa chọn cho gia đình mình cây mai đẹp vào ngày tết sắp đến!

Các bạn có thể xem thêm: Tổng hợp hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất Việt Nam

Video reveiw giống mai đột biến Nhị Ngọc Toàn

Bài viết liên quan:

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Long An hiện nay
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi hiện nay
Nên nhặt lá mai vàng không? Tại sao nên nhặt lá mai vào giữa năm
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay