Mai Đại Lộc, cách chăm sóc mai Đại Lộc nhanh ra hoa

8 Tháng Hai, 2023

Hình ảnh cây mai nở hoa được xem là biểu tượng của ngày tết, bởi nó là linh hồn tạo nên không khí ấm cúng tại các gia đình Việt Nam. Nếu các bạn là một tín đồ của loài hoa mai vào ngày tết thì không thể nào bỏ qua được mai Đại Lộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về đặc điểm của mai và cách chăm sóc mai vàng Đại Lộc thông qua bài viết dưới đây.

mai đại lộc
Tìm hiểu về hoa mai Đại Lộc

Tìm hiểu về mai Đại Lộc

Mai Đại Lộc thuộc dòng đọt đỏ quý hiếm được nhiều người yêu thích và săn đón rất nhiều. Mai có nguồn gốc xuất xứ ở miền Tây, cụ thể là ở tỉnh Cần Thơ.

Hoa của mai Đại Lộc rất đẹp, cánh hoa khít lại với nhau, tỏa tròn, mang màu sắc sặc sỡ, nở rộ với số lượng cánh từ 24 đến 56 cánh tùy theo chế độ dinh dưỡng khi các bạn chăm sóc cây. Đặc biệt, khi nở thì hoa mai Đại Lộc sẽ nứt ra ở trạng thái còn nhỏ sau đó cánh hoa mới nở dần to ra.

Đối với lá của cây mai Đại Lộc thì thuôn dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai đẹp khác trên thị trường hiện nay. Điều thú vị là phần lá và đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá về già sẽ có màu xanh đậm.

Những đặc điểm mai Đại Lộc

  • Đây là giống mai đột biến được nhân giống bằng phương pháp ghép để đảm bảo giống thuần với cây mẹ ban đầu, không bị lai tạp bởi các giống mai khác.
  • Dù cây mai Đại Lộc sau khi ra hoa vẫn có hạt nhưng vẫn chưa có nhà vườn nào sử dụng hạt để trồng. Vì họ không dám đảm bảo cây con mọc từ hạt sẽ thuần giống với cây mẹ.
  • Số lượng cánh hoa mai đại lộc sẽ từ 24 đến 48 cánh, cánh to, so về kích cỡ thì không thua kém mai giảo Thủ Đức.
  • Nụ hoa khi nở sẽ khác biệt do búp hoa khi nứt ra ở trạng thái còn nhỏ sau đó cánh hoa mới sẽ nở dần to ra.
  • Lá mai có dáng thuôn dài và ít bo tròn.
  • Đối với cây mai trưởng thành có số lượng nụ rất nhiều, có khả năng sẽ mọc thành từng chùm lớn.
  • Tỷ lê rụng nụ rất thấp so với các loại mai nhiều cánh khác.

Hướng dẫn cách chăm sóc mai Đại Lộc

1. Đất trồng mai Đại Lộc

Chọn vị trí có ánh sáng tốt để cây mai Đại Lộc sinh trưởng phát triển tốt. Đất trồng mai vàng phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, chế độ thoát nước tốt khi mùa mưa đến.

2. Chế độ tưới nước của mai Đại Lộc

Phải duy trì độ ẩm đất từ 60 – 70% trong quá trình trồng và chăm sóc cây mai. Các bạn nên tưới 1 – 2 lần/ngày, tưới vào lúc sáng sớm và chiều sớm, tránh tưới muộn sẽ làm cây dễ bị úng và gây chết cây.

3. Cách cắt tỉa mai Đại Lộc

Đảm bảo cắt không quá 50% tổng lượng diện tích lá của cây mai. Nếu cắt quá nhiều sẽ làm cho cây mai sinh trưởng phát triển chậm, không ra hoa kịp vào dịp Tết.

4. Cách sửa dụng phân bón cho mai Đại Lộc

Các bạn nên chọn những loại phân bón thúc như là phân đạm và lân với hàm lượng nhiều hơn kali ít hơn. Ngoài ra, các bạn nên sử dụng phân NPK với hàm lượng cao để bón như NPK 20 – 20 – 15 TE. Thông thường các bạn sẽ bón từ 2 – 3 lần/tháng.

5. Phòng trừ sâu bệnh cho cây mai đại lộc

Dọn sạch cỏ dại để cho cây mai có thể sinh trưởng tốt hơn. Thường xuyên kiểm tra vườn mai để kịp thời xử lý các tác nhân gây bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nên mua giống mai Đại Lộc ở đâu?

Mai giống Đại Lộc sẽ có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 150.000 đồng đến 1 triệu đồng. Đối với những cây mai Đại Lộc thuộc loại đẹp thì sẽ có giá lên đến khoảng 4.000.000 đồng tùy thuộc vào dáng mai và kích thước của cây mà sẽ có giá khác nhau.

Nếu muốn mua được giống hoa mai đại lộc chất lượng nhất thì các bạn nên liên hệ và đến trực tiếp vườn mai Hoàng Long để được tư vấn thêm. Vườn mai Hoàng Long luôn tự tin đem đến khách hàng những giống mai chất lượng cùng sự uy tín được đảm bảo từ nhà vườn đã có kinh nghiệm lâu năm về các giống mai nổi bật trên thị trường hiện nay.

Hình ảnh hoa mai đại lộc vào ngày tết

Sau đây là những hình ảnh hoa mai đại lộc đẹp nhất mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức những hình ảnh sắc nét nhất về hình ảnh hoa mai đại lộc vào ngày tết.

giống mai đại lộc
Hoa mai đại lộc nở rộ
mai đại lộc bến tre
Cánh mai đại lộc khi nở to tròn
hoa mai đại lộc
Mai đại lộc có mùi hương đặc biệt
bán giống mai đại lộc
Mai đại lộc có màu sắc rực rỡ

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn những thông tin chi tiết về mai đại lộc và cách chăm sóc để cây mai nở hoa đúng vào dịp tết. Mong rằng, với các thông tin trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về giống mai Đại Lộc đang hot trên thị trường mai vàng hiện nay. Cảm ơn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Các bạn có thể xem thêm: Hoa mai vàng ngày tết và ý nghĩa của hoa mai vàng trong cuộc sống

Video review giống mai Đại Lộc

Bài viết liên quan:

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Long An hiện nay
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi hiện nay
Nên nhặt lá mai vàng không? Tại sao nên nhặt lá mai vào giữa năm
Top 10 vườn mai vàng lớn nhất TP Hồ Chí Minh hiện nay